Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người ''

Cập nhật lúc : 17:39 12/11/2018

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN QUẢNG ĐIỀN.

Căn cứ Công văn số 2845/NVY-SYT ngày 23/10/2018 của Sở Y tế về việc Triển khai Kế hoạch dự án “Cải thiện sức khoẻ, vệ sinh ở các vùng nhiều rủi ro tỉnh TT-Huế”; Thực hiện Kế hoạch Dự án “Cải thiện sức khỏe, vệ sinh ở các vùng rủi ro tỉnh Thừa Thiên Huế” do tổ chức Medrix tài trợ năm 2018 đã được phê duyệt (Kế hoạch hỗ trợ bổ sung dự án giai đoạn 2015-2017).

Từ ngày 10/11 đến 11/11/2018, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh đã tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ y tế trường học và Ban giám hiệu của 17 trường mầm non trên địa bàn huyện và toàn bộ giáo viên của 08 trường Mầm non tham gia dự án.

Tham dự lớp tập huấn gồm có cán bộ Trung tâm y tế huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền, 11 Trạm y tế, Ban giám hiệu và cán bộ y tế trường học của tất cả 17 trường mầm non huyện còn có 181 giáo viên đến từ 08 trường mầm non: MN Quảng Công, MN Quảng Thái, MN Quảng Ngạn, MN Quảng Lợi, MN Kim Thành, MN Phú Thanh, MN Đông Phú và MN Xuân Dương.

ThS. Trần Bá Thanh, Trưởng khoa Sức khỏe môi trường – Y tế trường học, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã giới thiệu đến các học viên những nội dung: Giáo dục vệ sinh cá nhân trong trường học, vệ sinh răng miệng, phòng chống giun sán trong trường học, việc sử dụng nước an toàn; Công tác phòng chống dịch bệnh lây qua đường ăn uống, nước và vệ sinh môi trường; Sơ cấp cứu hóc dị vật, phòng chống đuối nước… Các học viên đã rất tích cực lắng nghe, tham gia thảo luận, liên hệ thực tế tại địa phương, cộng đồng mình đang làm việc và sinh sống.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

ThS. BS Trần Bá Thanh đang giới thiệu các nội dung buổi tập huấn

Ban giám hiệu và cb y tế trường học 17 trường Mầm non đang tích cực lắng nghe nội dung tập huấn

Cô giáo trường MN Quảng Ngạn đang tham gia thảo luận tại buổi tập huấn

Các cô giáo đến từ trường MN Quảng Lợi và trường MN Kim Thành đang chăm chú theo dõi nội dung tập huấn

Cô giáo trường MN Phú Thanh đang trình bày với lớp các bước rửa tay thường quy

Toàn cảnh buổi tập huấn với trường MN Phú Thanh, MN Đông Phú, MN Xuân Dương

ThS. Trần Bá Thanh, BS. Hồ Minh Duy, Khoa SKMT–YTTH, TTKSBT tỉnh

(Nguồn: https://cdc.thuathienhue.gov.vn/?gd=1&cn=98&tc=13785 - Cập nhật ngày 12/11/2018)