Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học ''

Cập nhật lúc : 17:36 28/11/2018

Thông báo Tập huấn kiến thức và kỹ năng Phòng chống HIV/AIDS, Phòng chống Lao và Sốt xuất huyết trong trường học năm học 2018-2019

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018, hôm nay ngày 28/11/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số: 2933/SGDĐT-CTTT-CTHSSV về việc Tập huấn truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, Lao và Sốt xuất huyết trong trường học năm học 2018- 2019 cho cán bộ y tế trường học các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo công văn này, Trung tâm Y tế học đường chịu trách nhiệm tổ chức lớp Tập huấn cho 171 cán bộ y tế trường học của tất cả các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, còn có các chuyên viên các Phòng Giáo dục và Đào tạo của 9 huyện, thị xã, thành phố Huế.

(CBYTTH bậc học Tiểu học và Mầm non sẽ được các chuyên viên PGD&ĐT triển khai lại sau dợt Tập huấn này)

1. Thời gian: ngày 01/12/2018, bắt đầu lúc 8g00;

2. Địa điểm: Hội trường Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, 12 Lê Lợi, Thành phố Huế.

3. Nội dung tập huấn:

- Thông tin về tình hình HIV/AIDS năm 2018 và Kế hoạch tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018.

- Tập huấn kiến thức cơ bản và nâng cao năng lực kỹ năng truyền thông về phòng, chống kỳ thị HIV/AIDS trong trường học.

- Tập huấn truyền thông phòng, chống Lao và Sốt xuất huyết trong trường học.

- Hướng dẫn lồng ghép, tích hợp các nội dung truyền thông về sức khỏe sinh sản, phòng, chống dịch bệnh với phòng, chống HIV/AIDS và các nội dung khác của công tác y tế trường học năm học 2018-2019.

Trung tâm YTHĐ rất mong các bạn cán bộ YTTH sắp xếp tham dự đông đủ.

Trân trọng.

BS Đặng Ngọc Thanh Thảo.