Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Ngày 16 tháng 12 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:59 12/11/2018  

Hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 của tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 12-11-2018, Hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 đã được tổ chức tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (TT CDC- số10-12 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Huế) với sự có mặt đông đủ của Lãnh đạo và trưởng các phòng ban của Sở Y tế, Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (TT CDC), lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các TTYT huyện, thị, thành phố và đại diện các ban ngành đoàn thể của tỉnh.

   Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ths. Dương Quang Minh  - Phó Giám đốc Sở Y tế, Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

   Hội nghị đã nghe Ths.Bs. Nguyễn Lê Tâm, Trưởng Khoa Phòng chống HIV/AIDS (TT CDC) báo cáo tình hình nhiễm HIV/AIDS trên thế giới, ở Việt Nam và tại Thừa Thiên Huế năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018; Ths. Bs. Nguyễn Khoa Nguyên - Phó GĐ TTCDC báo cáo Kế hoạch triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng HIV/AIDS năm 2018 và 02 tham luận của TTYT Thành phố Huế và Ban chỉ huy Quân sự tỉnh.

  Chủ đề Tháng hành động Quốc gia phòng HIV/AIDS năm 2018 này là: “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 - 90 -90 vào năm 2020”.

  Với chủ đề này, Việt Nam mong muốn mọi người dân hãy triển khai hành động để đến năm 2020 đạt mục tiêu 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm lây truyền HIV cho người khác.

  Tháng hành động Quốc gia phòng HIV/AIDS diễn ra từ 10/11 đến 10/12/2018 cũng là dịp để lãnh đạo các cấp cho đến người dân trong cộng đồng một lần nữa cam kết cùng hành động phòng chống HIV/AIDS. 

   Mục tiêu cụ thể của Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục triển khai tốt các hoạt động phòng, chống HIV tại địa phương mình. Tăng cường các hoạt động dự phòng, xét nghiệm phát hiện HIV, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV, cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người; Giảm  kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS; Ban Chỉ đạo các cấp tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là những đối tượng dễ bị tổn thương, đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng thời nâng cao chất lượng công tác dự phòng và chăm sóc người nhiễm HIV.

      Phát biểu kết luận Hội nghị, Ths. Dương Quang Minh - Phó Giám đốc Sở Y tế đã đề nghị các cấp, các ban ngành,  đoàn thể đẩy mạnh việc triển khai các phong trào, mô hình phòng chống HIV phù hợp tình hình địa phương. Để thực hiện mục tiêu 90-90 -90, mỗi ban ngành, đoàn thể  và người dân tham gia mạnh mẽ hơn nữa trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS, cần xác định phòng, chống HIV là quyền và nghĩa vụ của mỗi người để góp phần cùng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh HIV/AIDS. 

  Đồng thời yêu cầu các cơ sở y tế tăng cường tư vấn xét nghiệm HIV các đối tượng nguy cơ cao, đồng thời phải củng cố hoạt động điều trị người nhiễm HIV/AIDS, tăng cường củng cố các dịch vụ y tế theo hướng dẫn chuyên môn và đảm bảo không kỳ thị phân biệt đối xử với những bệnh nhân; tăng cường các nguồn lực tham gia thực hiện chương trình phòng chống HIV/AIDS tại tuyến cơ sở.

  (Nội dung Kế hoạch, Khẩu hiệu Thánh hành động Phòng chống HIV/AIDS năm 2018 và mẫu báo cáo tại file đính kèm)./.


Một số hình ảnh hội nghị:


 

 

 

 

 

Tin bài: Ngọc Thảo (TTYTHĐ) - Phương Huy - Ngọc Thạch (Trung tâm KSBT)

Ảnh: Phương Huy - Ngọc Thạch ( Trung tâm KSBT) cập nhật ngày 14/11/2018 - Nguồn: https://syt.thuathienhue.gov.vn/?gd=51&cn=434&id=28&tc=7947)

Tải file 1      Tải file 2      Tải file 3

Số lượt xem : 25

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác