Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình''

Ngày 16 tháng 12 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức hoạt động YTTH các trường

Tin tức hoạt động YTTH các trường

Cập nhật lúc : 09:33 02/06/2013  

Hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 của học sinh khuyết tật Thủy Biều Huế

Tiết mục múa Việt Nam quê hương tôi (ảnh: Đặng Thảo)

Chiều ngày 31/5/2013 cùng với Lễ tổng kết năm học 2012-2013, Trường khuyết tật Thủy Biều đã phối hợp với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì cộng đồng của Trường Cao đẳng Sư phạm Huế tổ chức Tết thiếu nhi 1/ 6 cho các em học sinh của trường. Các em đã có nhiều tiết mục văn nghệ rất công phu và đặc sắc, đem lại niềm vui không chỉ cho chính bản thân các em mà còn cho tất cả các đại biểu đến tham dự, các bậc cha mẹ cùng toàn thể thầy cô giáo và ban quản lý nhà trường.


 

Kết thúc năm học 2012-2013 vào chiều 31/5/2013, cùng với Lễ tổng kết năm học, Trường khuyết tật Thủy Biều đã phối hợp với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì cộng đồng của Trường Cao đẳng Sư phạm Huế tổ chức Tết thiếu nhi 1/ 6 cho các em học sinh của trường.

Trung tâm Y tế học đường đã đến tham dự chung vui cùng 70 học sinh khuyết tật của trường. Cùng tham dự với các hoạt động của trường trong Lễ tổng kết năm học và chương trình vui chơi Tết Thiếu nhi 1/6 năm nay còn có đại diện Phòng Lao động - TBXH. đại diện Trung tâm trẻ em Xuân Phú của FHF, đại diện Trung tâm trẻ em An Tây, Ban bảo trợ Chùa Long Thọ, các bác trong gia đình Phật tử Dương Biều ở địa phương cùng các bậc phụ huynh đang có con em đang được học tập và sinh hoạt tại trường.

Sau diễn văn khai mạc của Ban quản lý trường, cô giáo phụ trách trường đã đọc báo cáo tổng kết.

Báo cáo cho thấy các thầy cô giáo ở đây đã vượt qua rất nhiều khó khăn để giúp các em có những tiến bộ trong việc thích nghi với cuộc sống và có thể hòa nhập phần nào với xã hội. Bằng chính  lòng yêu thương các em thực sự, các thầy cô ở đây đã tạo cho các em sự tự tin, cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về cuộc sống, giúp các em biết đọc, biết viết và nhất là giúp các em có được những kỹ năng tự phục vụ bản thân. Một số em bước đầu có thể tham gia học nghề thủ công (nghề làm hương, nghề mây tre đan lát) và tạo được sản phẩm bán ra thị trường.

 

Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì cộng đồng của trường Cao đẳng sư phạm Huế đã cùng chung tay với nhà trường để tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi, phát quà 1/6 cho các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Với sự tập luyện rất kỳ công, mất nhiều thời gian và công sức, các em đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ rất công phu và đặc sắc, đem lại niềm vui không chỉ cho chính bản thân các em mà còn đem niềm vui đến cho tất cả các đại biểu đến tham dự, các bậc cha mẹ cùng toàn thể thầy cô giáo và ban quản lý nhà trường.

Tiết mục đơn ca đối với các em khuyết tật cũng là cả một sự cố gắng vượt trội để thể hiện sự tự tin và kỹ năng trình bày của các em

Tiết mục múa, kịch đòi hỏi nhiều kỳ công hơn, phải luyện tập nhiều hơn nhưng các em đã say mê luyện tập và hào hứng biểu diễn

Thật khó khăn khi hướng dẫn các em luyện tập độc tấu đàn organ hay biểu diễn thời trang hay khiêu vũ, nhưng các em cũng đã hết sức tự tin và hồn nhiên khi tham gia biểu diễn các tiết mục này


 

 Các đại biểu và các phụ huynh thực sự xúc động khi xem các tiết mục này. Thành quả mà các thầy cô giáo đã đem lại cho các em nhiều hơn mong đợi.

Mong sao tất cả các em khuyết tật trên địa bàn Thừa Thiên Huế cũng có được niềm vui của ngày Quốc tế thiếu nhi như các em học sinh trường khuyết tật Thủy Biều hôm nay.

(Bài và ảnh: Đặng Thảo)

Số lượt xem : 1321

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác